Review phim Trùm, Cớm và Ác Quỷ

  Jun 2, 2019      2m      0   
 

The Gangster, the Cop, the Devil

Review phim Trùm, Cớm và Ác Quỷ

Nội dung review phim CÓ SPOIL, vì vậy bạn nào không muốn bị spoil nội dung thì nên tắt trang và chỉ quay lại sau khi xem phim xong để cùng chia sẻ cảm nghĩ nhé.

Thông tin phim

  • Tên phim: Trùm, Cớm và Ác Quỷ (The Gangster, the Cop, the Devil)
  • Quốc gia sản xuất: Hàn Quốc
  • Ngày phát hành: 31/05/2019
  • Trailer:

Review phim Trùm, Cớm và Ác Quỷ

Mình biết đến phim này khi vô tình xem qua phần bình luận khen phim này trên những trang phim. Thấy lịch chiếu khá thưa thớt khi đã ra rạp được 3 ngày. Chỉ có một vài rạp chiếu, và mỗi ngày chiếu cũng chỉ khoảng 3-5 suất / ngày / rạp. Vì vậy mình vội đi xem ngay nhân dịp cuối tuần kẻo tuần sau rất có nguy cơ hết chiếu @__@".

Phim đặt ra bối cảnh xã hội khá giống với thực tế: Xã hội đen và Cảnh sát biết rất rõ về nhau. Cụ thể là ông Trùm xã hội đen (diễn viên: Ma Dong-Seok) đã chi tiền cho cảnh sát trưởng mua chuộc nhằm để các sòng bạc của ông ta yên ổn làm ăn. Tuy đã mua chuộc ông cảnh sát trưởng nhưng dĩ nhiên có một anh Cớm chính trực muốn làm theo pháp luật là dẹp các vấn nạn trên, nên đã nhiều lần quấy rối ông trùm này (nếu cũng bị mua chuộc nốt thì phim còn gì đâu để mà coi :D).

Mở phim với các vụ giết người hàng loạt, hung thủ cùng là một tên Ác Quỷ máu lạnh gây ra. Sau nhiều nạn nhân, nhọ thay người tiếp theo lại là ông Trùm luôn mới đắng :v. Sau khi bị đâm dao suýt chết, dĩ nhiên Trùm sẽ tìm mọi cách để bắt cho được tên hung thủ, và dĩ nhiên, nếu bắt được hắn sẽ bị cho nở hoa là chắc :))).

Liên minh Trùm + Cớm được thiết lập để cùng nhau chống lại Ác Quỷ. Điểm hay của phim chính là tên hung thủ chỉ đơn thân độc mã, cuồng tính, cực kỳ điên rồ, giết người không gớm tay, sống ẩn dật, rất "chó điên" và hắn lại khá thông minh nữa, đúng chất của một Ác Quỷ. Ông Trùm thì phải gọi là bạo lực, tính toán, ma mãnh, đàn em đông như kiến, rất có thế lực và phải nói là siêu ngầu luôn. Anh Cớm thì quả cảm, muốn bắt bằng được tên tội phạm, tạm liên kết với ông trùm vì cần có nguồn lực lớn để truy bắt, dĩ nhiên nếu trông chờ vào ông cảnh sát trưởng là thua rầu :v.

Bối cảnh phim mình thấy khá hay, đúng "trend" xã hội đen ngầu lòi mà các thanh niên rất khoái coi web drama trên Youtube. Nhưng công bằng mà nói, phim này làm đỉnh hơn các web drama đó rất nhiều. Các diễn viên chính đóng cực kỳ hay và hợp vai. Đương nhiên vì là có nhiều cảnh bạo lực nên cũng đã bị "xén" bớt, đôi khi có vài cảnh hài hước nhẹ xen vào. Xem phim mà không thể rời mắt khỏi màn hình lớn O___O~. Và đặc biệt, toàn bộ phim không hề có một cảnh sexy gợi cảm nào! Mà mình xem vẫn cảm thấy rất thích chứng tỏ phim đã làm rất tốt.

Một số chi tiết trong phim mà mình rất ấn tượng:

  • Ông Trùm đang đứng ở trạm xe buýt, trời đang mưa, thấy có một bé gái không có ô chạy đến trạm xe buýt (đứng gần ông Trùm) thì ông Trùm tự vứt điếu thuốc mình đang hút. Sau đó ông Trùm nhường ô cho bé gái và đứng dưới mưa một lúc trước khi anh Cớm đến :P.
  • Có đoạn cự cãi giữa đàn em ông Trùm và bạn anh Cớm, lúc đó anh Cớm đã chủ động đánh cả đàn em ông Trùm và bạn ảnh. Nếu để ý thì đó chính là cách xử lý của ông Trùm hồi bàn chuyện với Hur!
  • Tên sát thủ tự hủy vân tay ở cả 10 ngón tay :|
  • Cú lật kèo khi anh Cớm ghi âm lại đoạn nói khi ông Trùm nhận mình là kẻ đã ra lệnh giết Hur (một ông Trùm khác tranh giành địa bàn), chiêu dùng công nghệ để bí mật ghi âm chính là thủ đoạn của ông Trùm lúc anh Cớm đến nhà ông Trùm để đồng ý hợp tác. Với cú lật kèo này thì cả hai bên đều có bằng chết để cùng dìm nhau vào chỗ chết (chết chùm).
  • Kết phim ông Trùm chấp nhận làm nhân chứng, cũng là lúc sẽ bị điều tra thêm và vào tù. Điểm đặc biệt là ổng muốn được sắp xếp ở tù chung chỗ với tên Ác Quỷ. Cái kết hơi mở nhưng người xem cũng đủ hình dung chuyện gì sẽ xảy đến với một kẻ ăn gan trời, dám đụng vào ông Trùm rồi đó.

Nói chung phim hay mà có vẻ ít người biết đến nên mình phải viết ngay bài review này sau khi đi xem phim về. Rất mong Hàn Quốc sẽ làm thêm các bộ phim thể loại tương tự thế này để dựng nên một vũ trụ phim ảnh về Xã hội đen, Cảnh sát và Sát nhân.Khám phá xử lý ảnh - GVGroup
-->